Trường Đại học Bình Dương kỷ niệm 23 năm thành lập Trường (24/9/1997 - 24/9/2020)

Thứ năm - 24/09/2020 06:02
Ngày 24/9/1997, Trường Đại học Bình Dương đã có bước đi đồng hành cùng tỉnh Bình Dương ngay từ những ngày đầu tái thiết tỉnh. Hơn 2 thập kỷ qua, Trường Đại học Bình Dương xây dựng và phát triển nền giáo dục mở theo triết lý giáo dục “Học – Hỏi – Hiểu – Hành” là nền tảng để mỗi người hoàn thiện trở thành công dân có trách nhiệm.
DSC09526 1 696x392
💖Hơn 2 thập kỷ qua, Trường Đại học Bình Dương đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho trên 34.000 sinh viên. Trong đó trên 16.000 sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng chính quy; trên 13.000 sinh viên các hệ từ xa, vừa làm vừa học, văn bằng 2 và đại học liên thông, ngoài ra Trường còn cung cấp trên 3.500 học sinh tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên nghiệp cho xã hội. Bên cạnh đó, có hơn 400 thạc sỹ tốt nghiệp với các chuyên ngành đào tạo khác nhau, trong đó có 54 thạc sỹ chương trình MBA do Đại học Benedictine Hoa Kỳ cấp bằng. Bằng những cố gắng ấy, năm 2016, Trường Đại học Bình Dương đã vinh dự được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ đào tạo bậc tiến sĩ ngành Quản trị Kinh doanh.
💖Năm 2010, để tạo điều kiện cho con em vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn được học tiếp lên bậc học cao hơn, Nhà trường đã đầu tư xây dựng Phân hiệu Đại học Bình Dương tại Cà Mau, hiện nay có hơn 3.000 sinh viên theo học tại đây.
💖Trường Đại học Bình Dương đã ký kết hợp tác với hơn 30 trường đại học, viện nghiên cứu, tập đoàn giáo dục của 11 quốc gia trên thế giới bao gồm: Nga, Ba Lan, Hoa Kỳ, Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Belarus, Trung Quốc, Lào, Campuchia. Các đối tác thường xuyên và liên tục gửi đội ngũ chuyên gia có chất lượng sang Trường Đại học Bình Dương tham gia giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Năm 2010, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Liên bang Nga đã ký hợp tác đặt Chi nhánh tại Trường Đại học Bình Dương.
Hình 5 300x200
💖Năm 2016, Nhà trường được Chính phủ Hàn Quốc chọn để đặt trụ sở của Trung tâm Sejong nhằm đào tạo, giao lưu nghiên cứu về văn hóa Hàn Quốc, cung ứng cho xã hội đội ngũ lao động giỏi chuyên môn và có khả năng giao tiếp về tiếng Hàn, Nhà trường cũng đã ký kết làm đối tác liên kết với Hội Đồng Anh – British Council trong việc triển khai học và tổ chức thi cấp chứng chỉ chuẩn tiếng Anh quốc tế cho đội ngũ giảng viên và sinh viên.
💖Bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định vị thế của mình trong xã hội, Trường Đại học Bình Dương còn rất quan tâm đến các hoạt động thực tiễn xã hội. Nhà trường luôn có những chuyến đưa cán bộ, giảng viên, sinh viên về các vùng nông thôn tham gia nghiên cứu xây dựng nông thôn mới. Trích quỹ phúc lợi Nhà trường hỗ trợ bà con vùng sâu vùng xa bắt cầu, đắp đường, dựng trường, xây nhà tình nghĩa. Đặc biệt, đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Bình Dương đã và đang phụng dưỡng gần 100 Mẹ Việt Nam anh hùng tại hai huyện U Minh và Thới Bình của tỉnh Cà Mau. 💖Bộ máy tổ chức Nhà trường luôn luôn đổi mới, đáp ứng nguồn nhân lực đảm bảo cho các hoạt động giáo dục & khoa học công nghệ. Từ 30 cán bộ ban đầu, với 5 khoa và 3 phòng chức năng, qua 20 năm hoạt động, Nhà trường đã quy tụ hơn 671 nhà khoa học, cán bộ giảng dạy, cộng tác viên tham gia công tác với Nhà trường, trong đó có 355 cán bộ giảng viên cơ hữu; 316 cộng tác viên thường xuyên; 12 Viện sĩ; 119 GS.TS, PGS.TS, TS; 131 Thạc sĩ; 180 Cử nhân. Từ năm 2001 đến nay, Nhà trường đã củng cố lại hệ thống tổ chức, chất lượng đào tạo, khoa học công nghệ được nâng cao.
💖Nhà trường đã đầu tư xây dựng 37.000 m2 với 162 phòng học, 17 phòng thí nghiệm, 2 thư viện, 1 nhà thi đấu đa năng, 1 nhà hát sinh viên, đầu tư xây dựng 1 Phân hiệu tại Cà Mau, tổng số vốn điều lệ của trường là 347 tỷ đồng. Nhờ có chính sách tài chính chi tiêu hợp lý, tiết kiệm, kế hoạch tài chính ổn định nên Nhà trường đã đảm bảo điều kiện thực hiện các kế hoạch giáo dục, khoa học và giải quyết các chế độ cho cán bộ nhân viên. Nhà trường đầu tư xây dựng cơ sở vật tư kỹ thuật với tổng giá trị trên 400 tỷ đồng.
💖Nhà trường vẫn tiếp tục duy trì hệ thống ký túc xá “ba trong một” liên kết với nhân dân địa phương, đủ sức chứa cho 4.000 sinh viên theo học và tiếp tục đầu tư xây dựng các câu lạc bộ văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao tạo điều kiện cho hoạt động ngoại khóa, tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên.
💖Bộ máy tổ chức và hoạt động hành chính của Nhà trường đồng bộ. Thực hiện tốt nhiệm vụ phục vụ, các chế độ chính sách, bảo hiểm cho người lao động theo đúng luật định. Tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên luôn phát huy vai trò của mình. Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, đội ngũ kế thừa trong suốt 23 năm luôn được chăm lo rất tốt. Đã có 110 cán bộ, giảng viên hoàn thành chương trình SĐH, 2 thành viên được phong hàm Phó Giáo sư, 1 cán bộ đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Đại học Bách khoa Saint Petersburg (Nga).
💖Từ đó chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, cơ sở vật tư, kỹ thuật của Nhà trường ngày càng được hoàn thiện, từ các phòng học, phòng thí nghiệm, cơ sở thực hành đến các cơ sở văn hóa, thể dục thể thao.
💖Nhà trường đã quy tụ hàng trăm nhà khoa học trong và ngoài nước tham gia vào các hoạt động giáo dục, nghiên cứu chuyển giao công nghệ, thực hiện hàng trăm đề tài nghiên cứu được đăng trên các tạp chí trong ngoài nước và nhiều đề tài được ứng dụng trong thực tế.
💖Nhiều nghiên cứu về xây dựng nền giáo dục mở đã được viết thành sách “Đã từng có một Đại học Mở như vậy” do Nhà xuất bản Văn học xuất bản năm 2010; “Hành trình đến nền giáo dục mở” do Nhà xuất bản Văn học xuất bản năm 2012. Những ý tưởng, quan điểm về giáo dục, triết lý giáo dục của Đảng và Nhà nước được thể hiện cụ thể qua hai tập sách trên. Đặc biệt qua tác phẩm “Xây dựng nền giáo dục mở, mở để học, học để mở, để trở thành công dân có trách nhiệm trong thế giới mở” là đóng góp làm sáng tỏ ý tưởng toàn cầu hóa giáo dục góp phần xây dựng thế giới mở, xây dựng nền kinh tế sinh thái. Những quan điểm, tư tưởng này đã được nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước đánh giá cao và đã trở thành những căn cứ nền tảng xây dựng và phát triển Trường Đại học Bình Dương, những giải pháp đảm bảo chất lượng giáo dục đại học.
bg3 mobi 324x235
💖Trường Đại học Bình Dương đã quy tụ nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước tham gia vào các hoạt động giáo dục, khoa học công nghệ, xây dựng bộ máy tổ chức Nhà trường đồng bộ, đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục.
💖Trường đã được các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương khen thưởng. Từ năm 2001 đến nay, hàng năm Nhà trường đều được UBND tỉnh Bình Dương tặng danh hiệu TẬP THỂ LAO ĐỘNG XUẤT SẮC. Năm 2007, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; năm 2009 nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; bằng khen UBND tỉnh Vĩnh Long; bằng khen UBND tỉnh Cà Mau; vào năm 2013 Trường Đại học Bình Dương vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. Năm học 2014 – 2015, Trường vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Bình Dương, là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua các trường CĐ, ĐH tỉnh Bình Dương. Đặc biệt vào ngày 24/9/2017, Trường Đại học Bình Dương vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng...
💖Những thành tựu Nhà trường đạt được trong 23 năm qua đã khẳng định vị thế của Trường Đại học Bình Dương trong hệ thống giáo dục đại học trong nước và được bạn bè quốc tế biết đến với tình cảm sâu đậm thông qua các chương trình liên kết hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động văn hóa. Trường Đại học Bình Dương từng bước xây dựng trở thành tổ hợp: “Giáo dục – Khoa học – Công nghệ – Kinh tế”, góp phần xây dựng nền giáo dục mở của mọi người, vì mọi người, cho mọi người, mọi người được quyền bình đẳng hưởng thụ thành quả của nền giáo dục.
💖Qua 23 năm xây dựng và phát triển, tập thể Trường Đại học Bình Dương đoàn kết, chung sức, chung lòng, không ngừng phấn đấu, năng động, sáng tạo, xây dựng Nhà trường trở thành trường đại học kinh tế sinh thái mở, đa lĩnh vực, đa hệ từ đại học, cao học, nghiên cứu sinh… góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, xây dựng phát triển kinh tế – xã hội địa phương.
#Kỷ_niệm #Trường_Đại_học_Bình_Dương #BDU #Kỷ_niệm_23_năm

Tác giả: admin_sdh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Maps
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây